Hoa cưới nên chọn hoa gì?

Hình ảnh
Nghệ thuật cắm hoa là vật trang trí không thể thiếu cho một đám cưới, đồng thời cũng là yếu tố trang trí rực rỡ nhất trong các đám cưới hiện đại, vậy hoa cưới nên chọn hoa gì, cùng Tiệm hoa Điện hoa xanh tìm hiểu tiếp qua bài viết dưới đây nhé ! Hoa hồng Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu và là loài hoa không thể thiếu trong tình yêu. Ở Trung Quốc, hầu hết các cặp đôi đều sử dụng hoa hồng làm chất liệu hoa chính cho ảnh cưới và bó hoa cưới. Hoa hồng thường được sử dụng bao gồm hoa hồng trắng, hoa hồng đỏ, hoa hồng hồng và hoa hồng sâm panh, có thể được sử dụng khắp địa điểm, chẳng hạn như trang trí nền sân khấu, đường dẫn hoa, bàn chính, vòm, v.v. Hoa mộc lan Lời của hoa mộc lan là: sự kiên trì, tượng trưng cho sự bền bỉ của tình yêu. Trong tiệc cưới, hoa mộc lan là loài hoa được sử dụng phổ biến nhất vì chúng mang ý nghĩa sâu sắc, màu sắc rực rỡ, nhỏ nhắn, dễ thương và rất đáng yêu. Dù là bó hoa cô dâu hay trang trí váy, bạn đều có thể trang trí bằng những bông hoa nhỏ xinh nh

Hoa đậu biếc có tác dụng gì, ai nên không sử dụng hoa đậu biếc

Trong những năm gần đây, hoa đậu biếc đã được ưa chuộng. Được biết, hoa đậu biếc có tác dụng chống ung thư, bảo vệ mắt, làm đẹp và ngăn ngừa cao huyết áp. Nhưng, ai không thích hợp uống nước trà hoa đậu biếc? cùng Điện hoa xanh tìm hiểu tiếp qua bài viết dưới đây!

Tìm hiểu hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc có nguồn gốc từ Thái Lan và là một loại cây nho nhiệt đới điển hình, nở hoa quanh năm. Tên tiếng Anh: Butterfly pea, tên Latin: Clitoria ternatea, tên tiếng Thái "Dok Anchan", tên tiếng Trung là Hoa Bướm Đậu, Hoa Bướm xanh. Uống hoa đậu biếc như một loại trà cao cấp và làm bánh như một loại phẩm màu tự nhiên là phong tục tập quán của Thái Lan. Hương vị của hoa đậu biếc rất ngọt tự nhiên, và một số khách sạn năm sao ở Thái Lan thường coi trà hoa đậu biếc như một loại trà chào đón cao quý để tiếp khách VIP.

Bởi vì hoa đậu biếc có chứa anthocyanin cao, nó có thể tạo màu cho nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như súp ngọt bổ dưỡng (yến sào, tuyết yến, v.v.), trà kết hợp (hoa hồng, chanh, hoa đào, trà thơm kết hợp khác), kết hợp đồ uống (Sprite, sữa, trà sữa, thạch, v.v.), bánh ngọt (bánh mì nướng, bánh ngọt), thực phẩm (mì, cơm nắm, bánh bao), v.v.

Sử dụng trong các món ăn hoặc làm nguyên liệu thực phẩm

Cánh hoa đậu biếc có chứa nhiều anthocyanins, chỉ cần thêm một chút là có thể khiến thức uống có màu xanh tím, nên nhiều người đã pha nó làm nước uống, dùng làm màu trà, hoặc pha thành trà hoa đậu biếc. Vì không có nghiên cứu nào về tính an toàn có thể ăn được của hoa đậu biếc khi ăn trực tiếp vào cánh hoa và hạt, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm khuyến cáo rằng nó có thể được pha với nước như một loại nước giải khát hoặc trà để tạo màu, nhưng bản thân hoa không thể được sử dụng như một rau hoặc làm nguyên liệu thực phẩm.




Tác dụng của hoa đậu biếc

Chất “anthocyanins” có trong hoa đậu biếc là chất chống oxy hóa tự nhiên, có tác dụng bảo vệ mắt, kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và chống đông máu. Thức uống của nó có tác dụng giải tỏa căng thẳng, đẩy lùi trầm cảm, xoa dịu cảm xúc. Y học cổ truyền hiện nay không dùng hoa đậu biếc làm thuốc mà dường như nó được dùng để chữa bệnh trong y học Ayurvedic của Ấn Độ.

Hiện tại, các loại hoa ăn được đã được bộ y tế phê duyệt bao gồm: mận, hoa cúc, hoa trà, hoa hồng, ... và hoa có chứa xeton, carotenoid và các thành phần hoạt tính sinh học khác.  Hoa đậu biếc có tính lạnh, người có thể trạng yếu không thích hợp uống hoặc ăn nhiều, do có tác dụng chống đông máu nên những người đang dùng thuốc chống đông máu, chuẩn bị phẫu thuật và phụ nữ có thai nên tránh dùng.

Xem thêm chi tiết bài viết tại website dienhoaxanh.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những bông hoa hoàn hảo để làm quà tặng cho ngày sinh nhật mỗi tháng

Dịch vụ điện hoa toàn quốc giá rẻ- giao hoa tận nhà 63 tỉnh thành

Trang trí hoa sen ngày cưới