Lợi ích của trái cây: Sự thật thú vị về trái cây đối với sức khỏe
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì chúng có ít chất béo, calo và natri tự nhiên. Chúng cũng là những món ăn nhẹ lành mạnh và giỏ trái cây tươi cũng là món quà tinh tế cho các dịp như tân gia, khai trương.
Trái cây tốt cho sức khỏe để ăn
Táo - Bên cạnh việc là một nguồn dinh dưỡng thực vật và chất chống oxy
hóa đáng chú ý, táo còn có tác dụng làm thơm miệng tự nhiên, làm sạch răng của
bạn sau mỗi lần cắn, đồng thời để lại mùi thơm dễ chịu trong miệng. Xin
lưu ý rằng hương vị và mùi thơm của quả táo đến từ các tế bào tạo hương thơm được
tìm thấy trên vỏ của nó. Vì vậy, để có hương vị tối đa và bổ sung chất xơ,
hãy để nguyên lớp da đó.
Chuối — Chuối chứa một trong những loại trái cây có lượng kali cao nhất. Một
quả chuối cỡ trung bình chứa khoảng 422mg kali (khoảng 10%) nhu cầu đối với một
người trưởng thành trung bình. Kali là một chất dinh dưỡng quan trọng cho
hoạt động của cơ bắp. Để đẩy nhanh quá trình chín của chuối, hãy cho chuối
vào túi giấy. Lý do điều này hiệu quả là chuối và các loại trái cây khác
như táo tạo ra khí ethylene - giúp thúc đẩy quá trình chín. Trái ngược với
suy nghĩ của nhiều người, việc đặt chuối trong tủ lạnh không khiến chúng nhanh
hỏng hơn. Mặc dù lớp vỏ bên ngoài thực sự chuyển sang màu đen và loang lổ,
nhưng phần bên trong trái cây tương đối không bị ảnh hưởng và có thể để được
thêm khoảng một tuần so với khi để bên ngoài tủ lạnh.
Quả mọng — Trong
số tất cả các loại trái cây, quả mọng chứa lượng chất chống oxy hóa cao nhất. Các
đặc tính chống oxy hóa của những loại trái cây này giúp chống lại bệnh tật và
có khả năng ngăn ngừa sự suy giảm tế bào. Xếp theo thứ tự hàm lượng chất
chống oxy hóa là quả việt quất, nam việt quất, mâm xôi đen, mâm xôi và dâu tây.
Sầu riêng — Những người yêu thích sầu riêng sẽ rất
vui khi biết rằng có rất nhiều lợi ích sức khỏe khi tiêu thụ loại trái cây dù
yêu hay ghét này. Loại quả này chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm
vitamin B-1 (thiamin) và B-6 (pyridoxine), đóng góp lần lượt 31% và 24% RDA cho
người lớn . Nó cũng là một nguồn chất xơ tốt vì năm hạt cung cấp 16% nhu
cầu chất xơ của chúng ta . Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng sầu
riêng thực sự không chứa cholesterol, vì cholesterol chỉ có trong các sản phẩm
từ động vật. Tuy nhiên, do hàm lượng đường cao nên chúng tương đối giàu
calo, (250 kcal trên 5 hạt), vì vậy hãy tiêu thụ ở mức độ vừa phải (không quá 4
hạt mỗi lần).
Khẩu phần trái cây hàng ngày
Cuối cùng, bạn nên ăn bao nhiêu trái cây trong một
ngày? Lượng tiêu thụ hàng ngày được đề nghị là hai phần ăn . Nguyên
tắc chung của một khẩu phần trái cây như sau:
- 1 quả táo nhỏ, cam, lê hoặc xoài (130g)
- 1 múi đu đủ, dứa hoặc dưa hấu (130g)
- 4 múi sầu riêng hoặc mít non (80g)
- 10 quả nho hoặc nhãn (50g)
- 1 quả chuối vừa
- 1 chén trái cây sấy khô (40g)
Thông qua các thông tin mà Tiệm hoa tươi- Điện hoa xanh chia sẻ. Bây giờ bạn đã biết sự thật về trái cây của mình, hãy tiếp tục và lấy một số loại trái cây tốt cho sức khỏe để ăn nhẹ không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe của bạn.
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét